Là một công ty dẫn đầu trong lĩnh vực IoT, Bosch cung cấp các giải pháp sáng tạo cho ngôi nhà thông minh của bạn.
Bosch trên toàn thế giới

Sơ lược về Tập đoàn Bosch

Chúng tôi làm gì

Tập đoàn Bosch là nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ hàng đầu trên thế giới. Hiện nay Bosch có khoảng 400.000 cộng sự trên toàn cầu (tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2019). Công ty đã tạo ra doanh thu 77,7 tỷ euro trong năm 2019. Hoạt động của công ty được chia thành bốn lĩnh vực kinh doanh: Giải pháp di động, Công nghệ công nghiệp, Hàng tiêu dùng, và Công nghệ Năng lượng và Tòa nhà. Là một công ty hàng đầu về IoT, Bosch cung cấp các giải pháp sáng tạo cho nhà thông minh, công nghiệp 4.0, và kết nối di động. Bosch hướng đến tầm nhìn về các giải pháp di động bền vững, an toàn và thú vị. Chúng tôi sử dụng những kiến thức chuyên sâu về công nghệ cảm biến, phần mềm và dịch vụ, cũng như IoT cloud của riêng mình, để cung cấp cho khách hàng các giải pháp kết nối và chia sẻ tài nguyên từ một nguồn duy nhất. Mục tiêu chiến lược của Tập đoàn Bosch là mang lại một cuộc sống kết nối bằng các sản phẩm và dịch vụ hoặc là được ứng dụng trực tiếp trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc được sản xuất và phát triển nhờ vào trí tuệ nhân tạo. Bosch cải thiện chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới với các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo và hữu dụng. Tóm lại, Bosch tạo ra công nghệ “Sáng tạo vì cuộc sống”.

Sơ lược về Bosch

Sơ lược về doanh thu, các cộng sự, các địa điểm — các số liệu và thương hiệu chính

Sơ lược về doanh thu, các cộng sự, các cơ sở — các thông tin thực tế và các thương hiệu của Tập đoàn Bosch.

Các ấn phẩm

Bạn có thể tải xuống thông tin cập nhật về Bosch dưới dạng tệp tin PDF tại đây.

Trang bìa Bosch ngày hôm nay

Bosch ngày nay

Tất cả thông tin ngắn gọn và rõ ràng về Bosch

Trang bìa báo hàng năm năm 2019 của Bosch

Báo cáo thường niên 2019

Thông tin về công ty và báo cáo thường niên 2019

Các lĩnh vực kinh doanh

Triển lãm xe hơi của Bosch

Giải pháp Mobility

Giải pháp Mobility

Lĩnh vực kinh doanh Giải pháp di động theo đuổi tầm nhìn di động an toàn, bền vững và thú vị, đồng thời kết hợp chuyên môn của tập đoàn trong các lĩnh vực cá nhân hóa, tự động hóa, điện khí hóa và kết nối. Về mặt chiến lược, lĩnh vực kinh doanh đang tập trung vào vai trò là nhà cung cấp linh kiện và hệ thống con ô tô cũng như kinh doanh vòng đời di động liên quan đến các nhà sản xuất vận hành xe và các nền tảng di động. Là nhà cung cấp công nghệ ô tô, lĩnh vực kinh doanh này cung cấp cho khách hàng các giải pháp di động tích hợp trong các ngành chính sau: công nghệ phun xăng và thiết bị ngoại vi cho động cơ đốt trong, giải pháp đa dạng cho điện khí hóa, hệ thống an toàn xe, hỗ trợ lái xe và tự động chức năng, công nghệ cho thông tin giải trí thân thiện với người dùng cũng như thông tin liên lạc giữa các phương tiện với xe và cơ sở hạ tầng, khái niệm cửa hàng sửa chữa, và công nghệ và dịch vụ hậu mãi ô tô. Việc kinh doanh vòng đời di động liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ bổ sung cho các nhà vận hành xe, chẳng hạn như thu thập dữ liệu thường xuyên, cập nhật phần mềm qua mạng và hệ thống sạc pin thông minh. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, bộ phận kinh doanh cũ của Bosch eBike Systems đã được lập thành một bộ phận riêng biệt trong lĩnh vực kinh doanh Giải pháp di động. Lĩnh vực kinh doanh này cũng bao gồm các hoạt động liên quan đến xe hai bánh, xe thương mại, xe địa hình và dịch vụ kỹ thuật.

Triển lãm xe hơi của Bosch
Kiểm soát các quy trình công nghiệp 4.0 trên một màn hình

Công nghệ trong công nghiệp

Công nghệ trong công nghiệp

Ngành này có bộ phận Kỹ thuật Truyền động và Điều khiển, chuyên về công nghệ truyền động và điều khiển để di chuyển hiệu quả, mạnh mẽ và an toàn trong các máy móc và hệ thống các loại và các kích cỡ. Bộ phận này kết hợp kinh nghiệm ứng dụng toàn cầu trong các phân khúc thị trường của ứng dụng di động, xây dựng nhà máy và kỹ thuật, và tự động hóa nhà máy. Với các thành phần thông minh, giải pháp hệ thống và dịch vụ tùy chỉnh, Drive and Control Technology tạo ra môi trường cần thiết cho các ứng dụng được kết nối đầy đủ. Bộ phận này cung cấp cho khách hàng của mình hệ thống thủy lực, ổ đĩa điện và điều khiển, công nghệ bánh răng, và công nghệ lắp ráp và chuyển động tuyến tính, bao gồm phần mềm và giao diện với internet của vạn vật. Nhà cung cấp hệ thống lắp ráp nội bộ của Bosch, Robert Bosch Manufacturing Solutions GmbH, phát triển các kế hoạch linh hoạt, có thể mở rộng cho các hệ thống lắp ráp, giải pháp tùy chỉnh trong lĩnh vực thử nghiệm và xử lý công nghệ và các dịch vụ liên quan. Công nghệ công nghiệp cũng bao gồm đơn vị kinh doanh Công nghiệp kết nối của Bosch. Tập trung vào Công nghiệp 4.0, bộ phận này phát triển các giải pháp phần mềm và thực hiện các dự án cho khách hàng nội bộ và bên ngoài.

Kiểm soát các quy trình công nghiệp 4.0 trên một màn hình
Búa quay từ Bosch

Hàng tiêu dùng

Hàng tiêu dùng

Bộ phận Dụng cụ điện cầm tay của chúng tôi là nhà cung cấp các dụng cụ điện, phụ kiện dụng cụ điện và công nghệ đo lường. Bộ phận này có một loạt sản phẩm nhắm đến người dùng chuyên nghiệp trong thương mại và công nghiệp, và các thợ thủ công nghiệp dư. Phạm vi sản phẩm bao gồm các công cụ điện và công cụ làm vườn. Một trong những tiêu điểm của bộ phận kinh doanh này là các công cụ không dây có hiệu suất cao, tiện lợi và ngày càng có nhiều công cụ với tính năng và dịch vụ hỗ trợ trên web. Các chiến lược của bộ phận Dụng cụ điện cầm tay tập trung vào tính sáng tạo, tiếp tục số hóa, đẩy mạnh thương hiệu và mở rộng kinh doanh tại các thị trường mới nổi. Đổi mới lấy người dùng làm trung tâm đang đóng một vai trò quan trọng trong việc này. Lĩnh vực kinh doanh Hàng tiêu dùng cũng bao gồm BSH Halô onlinegeräte GmbH, nơi cung cấp một loạt các thiết bị gia dụng hiện đại, tiết kiệm năng lượng và ngày càng kết nối hơn. Danh mục sản phẩm bao gồm từ máy giặt và máy sấy quần áo, tủ lạnh và tủ đông, bếp và lò nướng, máy rửa chén, đến các thiết bị nhỏ như máy hút bụi, máy pha cà phê và máy chế biến thực phẩm. BSH đang tích cực định hình sự thay đổi sang thế giới kết nối. Trong đó, công ty con này đang lựa chọn chiến lược tập trung vào phần cứng và lấy khách hàng làm trung tâm. Ở đây, công ty cũng đang ngày càng cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số và cá nhân hóa bên cạnh các thiết bị gia dụng sáng tạo. SystemMaster là một bộ điều khiển kỹ thuật số cho phép kết nối cho tất cả các thiết bị gia dụng.

Búa quay từ Bosch
Điều khiển Ngôi nhà Thông minh của Bosch

Công nghệ Năng lượng và Xây dựng

Công nghệ Năng lượng và Xây dựng

Bộ phận Công nghệ Tòa Nhà có hai lĩnh vực kinh doanh: kinh doanh sản phẩm toàn cầu cho các giải pháp bảo mật và truyền thông, và kinh doanh tích hợp hệ thống khu vực. Lĩnh vực thứ hai cung cấp các giải pháp và dịch vụ tùy chỉnh để xây dựng an ninh, hiệu quả năng lượng và tự động hóa tòa nhà ở các quốc gia được chọn. Cả hai đơn vị tập trung vào các tòa nhà thương mại và các dự án cơ sở hạ tầng. Danh mục sản phẩm bao gồm các hệ thống giám sát video, phát hiện xâm nhập, phát hiện cháy và cảnh báo bằng giọng nói, cũng như hệ thống điều khiển truy cập và âm thanh và hội nghị chuyên nghiệp. Bộ phận Công nghệ Nhiệt cung cấp các giải pháp cho điều hòa không khí, nước nóng và quản lý năng lượng phi tập trung cho khách hàng trên toàn thế giới. Công ty cung cấp hệ thống sưởi ấm và quản lý năng lượng cho các tòa nhà dân cư, máy nước nóng, và hệ thống điều hòa không khí thương mại và công nghiệp. Nhằm mục đích ứng dụng các chức năng như chẩn đoán từ xa, các thiết bị hỗ trợ web đang ngày càng trở nên quan trọng, cũng như việc kinh doanh với máy bơm nhiệt điện. Bộ phận Giải pháp Dịch vụ Toàn cầu của Bosch cung cấp các quy trình và dịch vụ kinh doanh, chủ yếu cho khách hàng trong các ngành công nghiệp ô tô, du lịch và hậu cần cũng như trong công nghệ thông tin và truyền thông. Robert Bosch Smart Home GmbH cung cấp các sản phẩm được điều khiển bằng ứng dụng web cho gia đình.

Điều khiển Ngôi nhà Thông minh của Bosch

Cơ cấu tổ chức và quyền sở hữu

Từ năm 1964, cổ đông chính của Bosch là Robert Bosch Stiftung GmbH, một quỹ từ thiện. Quỹ Robert Bosch tiếp tục di nguyện của người sáng lập tập đoàn bằng việc tổ chức các hoạt động từ thiện và công tác xã hội. Quỹ này thực hiện sứ mệnh theo đuổi các mục tiêu thông qua nhiều chương trình và thể chế riêng, hỗ trợ các dự án và sáng kiến thích hợp do nhiều cá nhân hoặc tập thể đề xuất, qua đó giải quyết những vấn đề xã hội đương đại đang phải đối mặt.

Các cổ đông và quyền bỏ phiếu của Robert Bosch GmbH
Liên hệ với Bosch

Liên hệ với Bosch

Chúng tôi mong nhận được phản hồi của bạn

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

lô onlineHiện đang là website nền tảng game nổi tiếng tại Trung Quốc, chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ đăng ký, đăng nhập, cá cược và các dịch vụ khác. Ứng dụng tập hợp hơn mười game kinh điển đặc sắc, chúc các bạn chơi vui vẻ và hạnh phúc.

lô online